Hiện nay, mạng xã hội được sử dụng phổ biến trong đại bộ phận người dân. Tại đây, không ít người đã đăng tải hình ảnh vi phạm giao thông mà mình bắt gặp trên đường để mọi người cùng biết và tránh. Vậy CSGT có xử phạt qua hình ảnh video trên mạng xã hội?

>>> Xem thêm: Dịch vụ làm sổ đỏ cần chuẩn bị những hồ sơ gì ? Và cần lưu ý quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ để tránh sai sót.

1. Quy định về xử phạt

Căn cứ khoản 11 Điều 80 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, thủ tục xử phạt đối với chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ, đường sắt được quy định như sau:

Người có thẩm quyền xử phạt được sử dụng các thông tin, hình ảnh thu được từ thiết bị ghi âm, ghi hình của cá nhân, tổ chức cung cấp để làm căn cứ xác minh, phát hiện hành vi vi phạm quy định tại Nghị định này.

Trong khi đó, tại Điều 74 Nghị định này, CSGT được phân thẩm quyền xử phạt hành chính đối với rất nhiều lỗi vi phạm về an toàn giao thông đường bộ, đường sắt.

Như vậy, CSGT được quyền sử dụng thông tin, hình ảnh từ thiết bị ghi âm, ghi hình của cá nhân, tổ chức cung cấp để xác minh, phát hiện hành vi vi phạm giao thông.

>>> Xem thêm: Điều kiện để được xin cấp thủ tục xin cấp sổ đỏ cần điều kiện gì? Chi phí hết bao nhiêu ?

Trước đây, khoản 1 Điều 24 Thông tư 65/2020/TT-BCA đã có quy định cho phép CSGT được sử dụng hình ảnh, video về hành vi vi phạm được đăng tải trên mạng xã hội để xác minh và xử lý vi phạm. Tuy nhiên hiện nay, Thông tư 65 đã bị bãi bỏ toàn bộ và thay thế bởi Thông tư 32/2023-BCA.

CSGT có xử phạt qua hình ảnh video trên mạng xã hội?​

2. Mặc thường phục CSGT có được xử phạt không?

Theo quy định tại Điều 11 Thông tư 32/2023/TT-BCA, tổ CSGT được phép bố trí một bộ phận cán bộ mặc thường phục, phối hợp với lực lượng tuần tra, kiểm soát công khai theo kế hoạch để thực hiện tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên tuyến, địa bàn được phân công.Các trường hợp tuần tra, kiểm soát giao thông cần bố trí thêm lực lượng CSGT mặc thường phục.

Xem thêm:  Danh sách văn phòng công chứng quận Hoàng Mai

>>> Xem thêm: Danh sách thông tin địa chỉ những công ty dịch thuật uy tín tại Hà Nội.

– Sử dụng các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

– Đấu tranh phòng, chống tội phạm; tình hình an ninh, trật tự hoặc trật tự, an toàn giao thông đường bộ phức tạp.

Trong đó, CSGT mặc thường phục thực hiện nhiệm vụ trực tiếp quan sát, sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ giám sát tình hình giao thông, phát hiện vi phạm.

CSGT mặc thường phục có được dừng xe xử phạt?

Trên đây là bài viết giải đáp về câu hỏi: “CSGT xử phạt qua hình ảnh, video trên mạng xã hội không?”. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Xem thêm:  Dịch thuật công chứng

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.66

>>> Hồ sơ xin việc làm có cần phải công chứng không? Chi phí công chứng hết bao nhiêu?

>>> Bạn đang tìm phòng công chứng làm việc thứ 7, chủ nhật, ngoài giờ hành chính uy tín, chi phí tiết kiệm tại Hà Nội?

>>> Phí công chứng hợp đồng mua bán nhà đất hết nhiều tiền không ? Quy trình, thủ tục diễn ra như thế nào?

>>> Hướng dẫn tính chi phí công chứng văn bản thoả thuận phân chia di sản thừa kế chính xác nhất theo quy định của pháp luật.

>>> Khai nộp thuế khoán cho hộ cá nhân kinh doanh như thế nào

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *