Mới đây, phiên đấu giá biển số đẹp lần đầu đã được tổ chức thành công. Sau phiên đấu giá, nhiều người thắc mắc, trúng đấu giá biển số đẹp có bán lại được không? Cùng theo dõi câu trả lời ở bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm tại: Phân biệt giữa phòng công chứng và văn phòng công chứng

1. Trúng đấu giá biển số đẹp có bán lại được không?

Trúng đấu giá biển số đẹp, người trúng đấu giá không được phép bán lại biển số đó trừ trường hợp bán cả chiếc xe ô tô có gắn biển số trúng đấu giá. Quy định này được nêu tại điểm c khoản 2 Điều 6 Nghị quyết 73/2022/QH15.

Cụ thể, quy định này nêu rõ, chủ xe trúng đấu giá biển số đẹp không được chuyển nhượng, trao đổi, tặng cho, để thừa kế biển số xe ô tô đã trúng đấu giá trừ trường hợp chuyển nhượng, trao đổi, tặng cho, để thừa kế chiếc xe ô tô có gắn với biển số trúng đấu giá đó.

Đây cũng là tinh thần được Bộ Công an nêu tại Điều 28 Thông tư 24/2023/TT-BCA. Cụ thể, Điều 28 này nêu thủ tục đăng ký với người trúng đấu giá biển số xe. Tuy nhiên, trong đó chỉ liệt kê trường hợp:

– Thủ tục đăng ký xe ô tô cho tổ chức, cá nhân trúng đấu giá biển số xe ô tô.

– Thủ tục đăng ký xe trong trường hợp chuyển quyền sở hữu xe không kèm theo biển số xe trúng đấu giá.

– Thủ tục đăng ký xe trong trường hợp chuyển quyền sở hữu xe kèm theo biển số xe trúng đấu giá.

>>> Xem thêm tại: Nắm rõ thủ tục công chứng mua bán nhà  để không bị hành

Như vậy, có thể thấy, chỉ có một trường hợp duy nhất, đấu giá biển số đẹp được phép bán lại là bán biển số kèm với xe đã đăng ký biển số đó. Còn các trường hợp khác thì không được bán riêng biển số xe đẹp đã trúng đấu giá.

Bạn có biết, trúng đấu giá biển số đẹp có bán lại được không?

2. Đã mua biển trúng đấu giá, có được bán tiếp cho người khác?

Theo quy định, không được bán biển số trúng đấu giá cho người khác trừ trường hợp bán kèm theo xe của người trúng đấu giá. Tuy nhiên, sau khi đã mua được biển số đấu giá, liệu người mua có được tiếp tục bán biển số này cho người tiếp theo không?

Xem thêm:  Địa chỉ văn phòng công chứng quận Ba Đình

Từ ngày 15/8/2023, sau khi được cấp biển số xe, biển số này sẽ được coi là biển số định danh của chủ xe đó và được quản lý theo mã định danh của chủ xe đó theo quy định tại khoản 3 Điều 3 Thông tư 24/2023/TT-BCA.

Do đó, sau khi mua được biển số xe đẹp từ người trúng đấu giá, người mua khi đã đăng ký xe thì biển số đẹp này sẽ gắn với cá nhân, tổ chức mua biển số đó.

Đồng thời, theo khoản 7 Điều 3 Thông tư 24 này, nếu chủ xe sau khi đã đăng ký biển số đẹp trúng đấu giá thì cơ quan đăng ký xe sẽ thu hồi biển số định danh của chủ xe và cấp lại khi chủ xe đăng ký xe khác phải thuộc quyền sở hữu của mình.

Thời gian giữ lại biển số xe định danh để cấp cho chủ xe là 05 năm kể từ ngày thu hồi. Nếu trong thời hạn này mà chủ xe chưa đăng ký biển số định danh nêu trên thì cơ quan đăng ký xe sẽ chuyển biển số trúng đấu giá đó vào kho biển số để đăng ký và cấp cho tổ chức, cá nhân khác.

Như vậy, nếu biển số xe trúng đấu giá đã được bán cho người khác thì người mua biển số xe trúng đấu giá này không được bán lại cho người tiếp theo. Nếu bán xe cho người khác thì biển số xe sẽ được giữ lại cho người mua này trong thời hạn 05 năm. Trong đó:

– Trong vòng 05 năm, nếu người mua được biển trúng đấu giá mua xe khác thì sẽ được đăng ký xe mới với biển số trúng đấu giá này.

– Hết 05 năm, nếu người này không đăng ký thì biển số trúng đấu giá sẽ được cho vào kho biển số để cấp cho người khác.

>>> Xem thêm tại: Một số trường hợp bị từ công chứng di chúc nhà đất

Trên đây là bài viết giải đáp về Đấu giá biển số đẹp có bán lại được không? Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Địa chỉ văn phòng công chứng quận Hà Đông

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

>>> Công chứng giấy ủy quyền có cần người được ủy quyền có mặt không?

>>> Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói cho vợ khi chồng mất

>>>Một số tip tìm đối tác kinh doanh hiệu quả

>>> Phí công chứng văn bản chấm dứt hợp đồng ủy quyền theo quy định mới nhất 2023

>>> Năm 2023, cho thuê đất có được giảm thuế GTGT không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *