Bạo lực gia đình luôn là vấn đề nhức nhối trong xã hội từ trước đến nay. Sau đây công chứng Nguyễn Huệ tổng hợp 08 hành vi và mức phạt hành vi bạo lực gia đình theo quy định mới nhất.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tìm địa chỉ văn phòng công chứng uy tín, công chứng lấy ngay nhanh nhất tại quận Cầu giấy, Hà Nội.

1. Bạo lực gia đình là gì?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 2 Luật Phòng chống bạo lực gia đình mới nhất, bạo lực gia đình được định nghĩa.

Bạo lực gia đình là hành vi cố ý của thành viên gia đình gây tổn hại hoặc có khả năng gây tổn hại về thể chất, tinh thần, tình dục, kinh tế đối với thành viên khác trong gia đình.

>>> Xem thêm: Địa chỉ Văn phòng công chứng quận Hoàng Mai uy tín, công chứng miễn phí ký ngoài trụ sở.

Đặc biệt, hành vi bạo lực gia đình cũng áp dụng với những đối tượng sau đây: Vợ chồng đã ly hôn; người chung sống như vợ chồng; người đã từng có các mối quan hệ: Cha mẹ con riêng; anh chị em của người đã ly hôn hoặc của người chung sống như vợ chồng; cha mẹ nuôi và con nuôi.

(Trong kh đó, theo quy định cũ, cũng chỉ áp dụng thêm với thành viên gia đình của vợ, chồng đã ly hôn hoặc nam, nữ không đăng ký kết hôn mà chung sống với nhau như vợ chồng).

Bạo lực gia đình là gì?

2. Mức phạt bạo lực gia đình phổ biến mới nhất

>>> Xem thêm: Thủ tục công chứng văn bản thoả thuận phân chia di sản thừa kế cần chuẩn bị những loại hồ sơ, mất thời gian bao lâu?.

Xem thêm:  Top 3 văn phòng công chứng quận Hoàng Mai
Mức phạtHành vi
Xâm hại sức khỏe thành viên gia đình
05 – 10 triệu đồngĐánh đập gây thương tích cho thành viên gia đình.
10 – 20 triệu đồngDùng roi, gậy… hoặc các vật dụng khác gây thương tích cho thành viên gia đình;Không kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu điều trị (nếu cần) hoặc không chăm sóc nạn nhân trong thời gian nạn nhân điều trị chấn thương do bị bạo lực gia đình, trừ trường hợp nạn nhân từ chối.
Hành hạ, ngược đãi thành viên gia đình
10 – 20 triệu đồngĐối xử tồi tệ như bắt nhịn ăn, nhịn uống, bắt chịu rét, mặc rách, không cho/hạn chế vệ sinh cá nhân;Bỏ mặc không chăm sóc người cao tuổi, yếu, khuyết tật, phụ nữ có thai, phụ nữ nuôi con nhỏ.
Xúc phạm danh dự, nhân phẩm của thành viên gia đình
05 – 10 triệu đồngLăng mạ, chì chiết, xúc phạm danh dự, nhân phẩm thành viên gia đình.
10 – 20 triệu đồngTiết lộ/phát tán tư liệu, tài liệu là bí mật đời tư nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm;Dùng phương tiện thông tin nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm thành viên gia đình;Phổ biến, phát tán tờ rơi, bài viết, hình ảnh nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nạn nhân.
Mức phạt bạo lực gia đình phổ biến mới nhất

Trên đây là bài viết giải đáp về câu hỏi: “Mức phạt bạo lực gia đình phổ biến [Cập nhật 2023]?”. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Hiệu lực của giấy tờ sao y công chứng chỉ trong vòng 6 tháng có đúng không?

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.66

>>> Cách tìm kiếm cộng tác viên báo chí đạt doanh thu cao, hiệu quả cho doanh nghiệp.

>>> Hướng dẫn làm thủ tục dịch vụ công chứng miễn phí tại văn phòng công chứng nhanh nhất tại Hà Nội.

>>> Quy trình làm thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu, cần chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ gì?.

>>> Có cần phải công chứng hợp đồng thuê nhà không?, chi phí hết bao nhiêu?

>>> Làm việc theo hợp đồng nào không phải nộp bảo hiểm xã hội

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *