Bộ Nội vụ ban hành Nội quy và Quy chế tổ chức kiểm định chất lượng đầu vào công chức tại Thông tư 17/2023/TT-BNV. Dưới đây là tổng hợp những quy định đáng chú ý nhất về nội quy thi kiểm định đầu vào công chức.

1. Cần biết gì về nội quy thi kiểm định đầu vào công chức?

– Có mặt đúng giờ quy định. Nếu đến muộn quá 10 phút kể từ khi tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi trừ trường hợp gặp sự cố bất khả kháng thì sẽ được xem xét, quyết định cho thi lại ca sau hoặc đợt sau từ Trưởng ban coi thi.

– Mặc trang phục gọn gàng, lịch sự, văn minh.

– Khi đến tham gia kỳ thi, thí sinh phải xuất trình Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/giấy tờ tùy thân khác có ảnh, thông tin cá nhân, còn hạn sử dụng và giấy xác nhận đăng ký dự thi để đối chiếu trước khi vào phòng thi.

– Khi vào phòng thi, thí sinh phải ngồi đúng chỗ ghi số báo danh, để Chứng minh hoặc Căn cước công dân hoặc giấy tờ tùy thân hợp pháp và giấy xác nhận đăng ký dự thi lên mặt bàn để kiểm tra.

– Các đồ vật được mang vào phòng thi gồm: Bút viết, thuốc có bệnh án mang theo. Không được mang túi xách, điện thoại, máy ghi âm, máy ảnh, máy vi tính… và các loại giấy tờ, tài liệu liên quan nội dung thi vào phòng thi.

– Giữ trật tự, không hút thuốc, dùng chất kích thích hoặc đồ ăn, đồ uống có cồn và tuân thủ hướng dẫn của giám thị phòng thi.

– Trong thời gian thi không được trao đổi miệng, giấy nháp, không được nhìn bài thi của người khác hoặc có bất kỳ hành vi gian lận nào khác. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, truyền thông tin về câu hỏi, đáp án ra ngoài phòng thi và ngược lại từ bên ngoài vào phòng thi.

Cần biết gì về nội quy thi kiểm định đầu vào công chức?

2. Thủ tục thi kiểm định chất lượng đầu vào công chức

Bước 1: Chuẩn bị

Thí sinh được thông báo triệu tập chậm nhất trước 15 ngày làm việc tính đến ngày tổ chức thi kiểm định gồm các thông tin: Thời gian, địa điểm làm thủ tục dự thi; thời gian, địa điểm tổ chức thi và các nội dung khác.

Xem thêm:  Công chứng hợp đồng

– Danh sách thí sinh theo số báo danh, phòng thi, sơ đồ vị trí phòng thi, nội quy, hình thức, thời gian thi tại điểm thi được niêm yết trong thời hạn 03 ngày làm việc tính đến ngày tổ chức kiểm định.

Bước 2: Đăng ký dự kiểm định

Hình thức đăng ký được thực hiện online trên trang thông tin về kiểm định chất lượng đầu vào công chức hoặc theo hướng dẫn đăng ký dự kiểm định. Khi đăng ký, người dự thi được quyền chọn đợt thi, địa điểm đăng ký dự thi và sẽ được gửi giấy xác nhận vào địa chỉ email đã đăng ký.

Bước 3: Làm thủ tục dự thi

Thí sinh sẽ được hướng dẫn làm thủ tục dự thi trước ngày tổ chức thi chính thức 01 ngày nhằm kiểm tra tính chính xác, hợp pháp của thông tin thí sinh dự thi trong danh sách dự thi cũng như giải đáp các thắc mắc cho thí sinh.

Thủ tục thi kiểm định chất lượng đầu vào công chức

Trên đây là bài viết giải đáp về câu hỏi: “Nội quy thi kiểm định đầu vào công chức: Cần nắm rõ những gì?”Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Huyên công chứng thứ 7, chủ nhật, ngoài giờ hành chính.

Xem thêm:  Địa chỉ văn phòng công chứng quận Hoàn Kiếm

>>> Phí công chứng văn bản thoả thuận phân chia di sản thừa kế ai phải chịu? cần chuẩn bị hồ sơ gì?

>>> Thủ tục công chứng hợp đồng uỷ quyền cần chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ gì?

>>> Địa chỉ văn phòng công chứng uy tín, miễn phí ký ngoài, công chứng lấy ngay tại Hà Nội.

>>> Đất 50 năm có được xây nhà cấp sổ đỏ không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *