Hiện nay, hoạt động giao dịch dân sự diễn ra rất nhộn nhịp. Vì vậy, các văn phòng công chứng quận Cầu Giấy chứng xuất hiện ở khắp nơi, nhưng chất lượng lại khác nhau. Nhiều người thắc mắc không biết lựa chọn văn phòng nào uy tín và chất lượng. Để giải đáp thắc mắc đó, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

1. Sự cần thiết của hoạt động công chứng

Trong cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển hiện nay, hoạt động công chứng càng ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình đối với các giao dịch dân sự. Theo quy định của pháp luật, công chứng được hiểu là công chứng viên công chứng nhận tính xác thực, tính hợp pháp của hợp đồng, giao dịch khác của văn bản được tập thể, cá nhân tự nguyện yêu cầu chứng nhận.

Tại sao phải công chứng? Bởi vì theo quy định của pháp luật, có một số giao dịch bắt buộc phải có công chứng. Vì vậy ta có thể hiểu là nó có ý nghĩa như một bằng chứng hữu hiệu, có giá trị pháp lý cao, giúp bảo vệ quyền và các lợi ích hợp pháp của các cá nhân hoặc tổ chức. Đặc biệt là trong các vụ tranh chấp, duy trì và đảm bảo tính ổn định của tài sản.

Do đó, khi có công chứng thì các hợp đồng giao dịch liên quan đến kinh tế sẽ tránh được nhiều tranh chấp, rủi ro phát sinh.

2. Nên công chứng ở đâu?

Như đã nói ở phần trên, công chứng là do công chứng viên thực hiện. Do vậy, có hai tổ chức hành nghề công chứng đó là: Phòng công chứng và tổ chức hành nghề công chứng. Người dân có thể lựa chọn một trong hai hình thức này để công chứng cho giao dịch dân sự của mình.

  • Phòng công chứng được thành lập là do quyết định của UBND tỉnh, có trụ sở, con dấu và tài khoản riêng; thuộc sở Tư pháp.
  • Văn phòng công chứng: được thành lập khi có từ 2 công chứng viên trở lên, không có thành viên góp vốn.

>>Xem thêm: Danh sách văn phòng công chứng tại quận Cầu Giấy

3. Top 3 văn phòng công chứng quận Cầu Giấy uy tín

3.1 Văn phòng công chứng Hà Nội

Được thành lập từ năm 2008 theo mô hình văn phòng công chứng hợp danh có nhiều công chứng viên. Đây là một trong những địa điểm uy tín nhất tại quận Cầu Giấy. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng chất lượng phục vụ chuyên nghiệp, văn phòng luôn ghi dấu trong lòng trong lòng khách hàng. Tại đây cung cấp các dịch vụ như:

  • Tư vấn pháp luật miễn phí
  • Thẩm định thực trạng pháp lý bất động sản
  • Công chứng ngoài trụ sở
  • Đại diện khách hàng làm việc với các các cơ quan ban ngành
  • Thực hiện những dịch vụ liên quan đến đất đai, tài sản liên quan đến đất
Xem thêm:  Sao y chứng thực

Với phương châm phục vụ khách hàng nhanh chóng, chính xác và linh hoạt, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Văn phòng công chứng Hà Nội là địa điểm công chứng uy tín tại quận Cầu Giấy nên tham khảo và lựa chọn.

Địa chỉ liên hệ:

  • Địa chỉ: Biệt thự A38 Hoàng Ngân, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy
Văn phòng công chứng Hà Nội

3.2 Văn phòng công chứng Lê Hòa

Tọa lạc tại địa chỉ Số 4 đường Trần Vỹ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Là địa điểm trung tâm tại quận Cầu Giấy nên văn phòng công chứng Lê Hòa luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Chuyên cung cấp các loại dịch vụ như công chứng giấy tờ, chứng thực giấy tờ. Đặc biệt là dịch vụ liên quan đến sổ đỏ như thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu; sang tên sổ đỏ; tách thửa, hợp thửa,… Bên cạnh đó giúp đỡ và hỗ trợ người dân giải quyết tranh chấp, khiếu nại liên quan đến đất đai và tài sản.

Trong suốt thời gian tồn tại và phát triển, nơi đây đã tiếp nhận và xử lý hàng ngàn hồ sơ. Tất cả khách hàng đều phải công nhận rằng, văn phòng công chứng Lê Hòa làm việc chuyện nghiệp, tận tình, trách nhiệm và năng suất cao. Đối với những hồ sơ cần gấp, văn phòng luôn ưu tiên, hỗ trợ và tìm cách xử lý nhanh nhất có thể; đảm bảo không làm lỡ dở công việc của khách hàng. Chính thái độ làm việc này đã để lại ấn tượng lớn trong lòng khách hàng, khiến họ tin tưởng và quay lại khi có giao dịch cần thiết.

Xem thêm:  Có được mua bán chung cư đang thế chấp không?
Văn phòng công chứng Lê Hòa

3.3 Văn phòng công chứng Việt

Hiện nay, nhu cầu chuyển nhượng nhà đất đang có xu thế ngày một tăng. Tuy nhiên, với thị trường bất động sản đầy biến động của nước ta hiện này thì những giao dịch này tuy phổ biến nhưng lại rất phức tạp. Thấu hiểu được những khó khăn đó, văn phòng công chứng Việt tại quận Cầu Giấy đã cung cấp những dịch vụ về đất đai và tài sản. Đặc biệt là công chứng các giao dịch về mua bán và chuyển nhượng nhà đất:

  • Công chứng hợp đồng mua bán nhà– Công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất
  • Công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Tại đây, khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí về quy trình, thủ tục cũng như các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ. Với đội ngũ công chứng viên có kiến thức chuyên sâu và nhiều năm kinh nghiệm cùng với tinh thần làm việc trách nhiệm, hết mình với khách hàng. Văn phòng công chứng Việt đảm bảo việc công chứng các giao dịch về chuyển nhượng nhà đất được an toàn và thuận tiện nhất, bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của các bên giao dịch.

Địa chỉ liên hệ: Số 219 phố Nguyễn Ngọc Vũ (tổ 19), phường Trung Hoà, , Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng công chứng Việt

Trên đây là top 3 địa chỉ văn phòng công chứng quận Cầu Giấy mà bạn nên tham khảo. Hy vọng các bạn đã có được những thông tin bổ ích và lựa chọn cho mình văn phòng hợp lý nhất.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *