Xin chứng chỉ hành nghề dược là thủ tục bắt buộc để có thể kinh doanh thuốc. Vậy, xin chứng chỉ hành nghề dược như thế nào? Cần điều kiện gì? Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ sẽ cung cấp thông tin chi tiết trong bài viết này.

1. Điều kiện xin chứng chỉ hành nghề dược

Để được xin chứng chỉ hành nghề dược, người có nhu cầu phải đáp ứng một số điều kiện sau đây theo quy định tại Điều 13 của Luật Dược năm 2016:

– Văn bằng, chứng chỉ được cấp/công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí việc làm: Người đăng ký xin chứng chỉ hành nghề dược cần có văn bằng hoặc chứng chỉ được chấp nhận và công nhận tại Việt Nam, phù hợp với yêu cầu về chuyên môn của vị trí công việc liên quan đến lĩnh vực dược.

Điều kiện xin chứng chỉ hành nghề dược

>>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói nhanh và uy tín, hỗ trợ giao sổ tận nhà

– Thời gian thực hành: Người đăng ký xin chứng chỉ cần có thời gian thực hành đủ theo quy định của cơ quan chức năng, để đảm bảo đã có kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn trong lĩnh vực dược.

– Sức khoẻ: Người xin chứng chỉ hành nghề dược cần đáp ứng yêu cầu về sức khoẻ phù hợp với công việc trong lĩnh vực dược. Có thể yêu cầu kiểm tra sức khỏe hoặc các tiêu chuẩn sức khỏe cụ thể liên quan đến công việc dược.

– Không thuộc trường hợp bị cấm: Người đăng ký xin chứng chỉ phải không nằm trong trường hợp bị cấm theo quy định của pháp luật. Các trường hợp bị cấm có thể liên quan đến việc vi phạm luật pháp, có hành vi không đạo đức hoặc hành vi liên quan đến các vấn đề xã hội nhạy cảm.

Việc đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên là một yêu cầu quan trọng để được cấp chứng chỉ hành nghề dược và thực hiện công việc trong lĩnh vực này.

>>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn phân biệt sổ đỏ và sổ hồng chuẩn xác nhất mà bạn nên biết

2. Thủ tục xin chứng chỉ hành nghề dược

Để xin chứng chỉ hành nghề dược, người có yêu cầu cần thực hiện theo thủ tục sau đây:

– Hồ sơ:

+ Đơn đề nghị cấp có ảnh chân dung chụp trong thời gian không quá 06 tháng của người đề nghị cấp chứng chỉ.

Xem thêm:  Công chứng học bạ có cần chuẩn bị bản gốc không?

+ Văn bằng chuyên môn (bản sao).

+ Giấy chứng nhận đủ sức khoẻ.

+ Giấy xác nhận về thời gian thực hành chuyên môn (nếu có – do người đứng đầu cơ sở nơi người đó thực hành cấp).

+ Giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược nếu bị thu hồi chứng chỉ hành nghề.

+ Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hạn (bản sao chứng thực).

+ Phiếu lý lịch tư pháp.

(Căn cứ vào Điều 24 Luật Dược đang có hiệu lực).

Thủ tục xin chứng chỉ hành nghề dược

– Cơ quan cấp: Căn cứ vào Điều 23 Luật Dược, tuỳ vào từng hình thức xin chứng chỉ hành nghề dược để nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền:

+ Xét cấp chứng chỉ hành nghề dược: Giám đốc Sở Y tế.

+ Thi cấp chứng chỉ hành nghề dược: Bộ Y tế.

– Thời gian giải quyết: Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề dược là 20 ngày kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Nếu không cấp, cơ quan này phải trả lời bằng văn bản, nêu rõ lý do vì sao không cấp chứng chỉ hành nghề dược cho người có yêu cầu.

– Chi phí: Căn cứ vào phụ lục ban hành kèm Thông tư 277 năm 2016 của Bộ Tài chính, lệ phí thẩm định hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề dược là 500.000 đồng/hồ sơ.

>>> Tìm hiểu thêm: Thực hiện thủ tục công chứng giấy ủy quyền cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

3. Thời hạn của chứng chỉ dược

Theo khoản 1 của Điều 29 Luật Dược, mỗi người chỉ được cấp một chứng chỉ hành nghề dược và chứng chỉ này chỉ ghi nội dung ngày có hiệu lực mà không ghi thời hạn hiệu lực.

Tuy nhiên, chứng chỉ hành nghề dược sẽ hết hiệu lực trong các trường hợp sau đây:

– Chết hoặc mất tích theo bản án, quyết định của Toà án.

– Không có giấy xác nhận hoàn thành đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp chứng chỉ hoặc từ ngày có giấy xác nhận hoàn thành chương trình này gần nhất.

Điều này có nghĩa là chứng chỉ hành nghề dược sẽ chỉ có hiệu lực trong thời gian 03 năm kể từ ngày cấp và sẽ trở thành không còn hiệu lực nếu không có xác nhận về việc hoàn thành đào tạo và cập nhật kiến thức chuyên môn về dược trong khoảng thời gian này.

Xem thêm:  Bán đất quận Cầu Giấy - Văn Phòng công chứng quận Cầu Giấy

>>> Công chứng sổ bảo hiểm xã hội ở đâu? Thủ tục như thế nào?

Trên đây là nội dung trả lời cho câu hỏi “Xin chứng chỉ hành nghề dược như thế nào? Cần điều kiện gì?“. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *