Việt kiều là gì là thắc mắc của nhiều người. Vậy, Chính sách với Việt Kiều quy định như thế nào? Sau đây, văn phòng công chứng Nguyễn Huệ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

>>> Xem thêm: Công chứng các văn bản về thừa kế, dịch vụ công chứng miễn phí tại văn phòng công chứng nhanh nhất tại Hà Nội.

1. Chính sách với Việt kiều quy định như thế nào?

Việt kiều là tên thường gọi của “người Việt Nam định cư ở nước ngoài”. Theo khoản 3 Điều 3 Luật Quốc Tịch Việt Nam 2008 có quy định.

>>> Xem thêm: Làm sổ đỏ cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Quy trình làm thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu như thế nào?

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam và người gốc Việt Nam cư trú, sinh sống lâu dài ở nước ngoài.

Theo đó, Việt kiều được hiểu là những công dân Việt Nam đang cư trú và sinh sống ở ngoài lãnh thổ nước Việt Nam. Họ có thể vẫn đang còn quốc tịch Việt Nam và/hoặc đang có quốc tịch của quốc gia họ đang sinh sống.

Chính sách với Việt Kiều quy định như thế nào?

2. Phân biệt Việt kiều và người gốc Việt 

Chúng ta thường dễ nhầm lẫn giữa hai khái niệm Việt kiều và người gốc Việt. Vậy người gốc Việt là gì? Việt kiều và người gốc Việt khác nhau như thế nào?

Người gốc Việt là người sinh ra và mang quốc tịch ở nước ngoài nhưng có cha ruột hoặc mẹ ruột, hoặc cả cha mẹ ruột, hoặc tổ tiên đều là người Việt Nam.

>>> Xem thêm: Hồ sơ xin việc làm có cần phải công chứng không? Chi phí hết bao nhiêu?

Xem thêm:  Mua chung cư mini: 3 rủi ro mà ít ai biết

Qua khái niệm trên, chúng ta đã có thể dễ dàng phân biệt được sự khác nhau cơ bản giữa Việt kiều và người gốc Việt dựa vào đặc điểm nơi sinh và quốc tịch.

Việt kiều là công dân Việt Nam, nghĩa là những người này sinh ra tại Việt Nam. Nhưng vì lý do công việc, học tập hoặc lý do nào đó nên họ mới sang nước ngoài để sinh sống.

Người gốc Việt là người sinh ra ngay tại nước ngoài. Nhưng có huyết thống cha mẹ ruột, ông bà…là người việt Nam.

Phân biệt việt kiều và người gốc Việt

Trên đây là bài viết giải đáp về câu hỏi: “Những chính sách đối với Việt kiều theo quy định“. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

Xem thêm:  Hộ kinh doanh báo cáo thuế như thế nào? [Mới nhất]

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.66

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Hướng dẫn tính chi phí công chứng văn bản thoả thuận phân chia di sản thừa kế chính xác nhất theo quy định của pháp luật.

>>> Văn phòng công chứng Xa La công chứng thứ 7 và chủ nhật, ngoài giờ hành chính.

>>> Cách tìm cộng tác viên báo chí hiệu quả, đem lại doanh thu cao cho doanh nghiệp.

>>> Lệ phí chứng thực chữ ký hết bao nhiêu? Thủ tục chứng thực chữ ký và cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ chứng thực.

>>> Lương công chức sẽ cao hơn lương người lao động từ 1/7/2024

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *