Trong giờ hành chính không thể đi công chứng thì phải làm sao? Công chứng ngoài giờ thu phí là bao nhiêu? Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ sẽ cung cấp thông tin chi tiết trong bài viết này.

1. Công chứng ngoài giờ có hợp pháp không?

Theo Điều 32 Luật Công chứng năm 2014, các tổ chức hành nghề công chứng (bao gồm phòng công chứng và văn phòng công chứng) được phép cung cấp dịch vụ công chứng ngoài ngày, ngoài giờ làm việc của cơ quan hành chính Nhà nước, nhằm đáp ứng nhu cầu công chứng của người dân.

Công chứng ngoài giờ có hợp pháp không?

Mặc dù giờ hành chính không có quy định cụ thể, thực tế, các tổ chức hành nghề công chứng thường hoạt động theo giờ làm việc từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa, và từ 13 giờ chiều đến 17 giờ chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu, và nghỉ vào thứ Bảy và Chủ nhật. Tuy nhiên, cũng có cơ quan, tổ chức hoạt động từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy, nghỉ Chủ nhật.

>>> Xem thêm: Quy trình thủ tục công chứng ngoài giờ có khác với quy trình trong giờ hành chính không?

Đối với công chứng ngoài giờ, lịch làm việc sẽ được niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ công chứng ngoài giờ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổ chức hành nghề công chứng để nắm thông tin cụ thể về lịch làm việc và khả năng có công chứng ngoài giờ hoặc không.

2. Công chứng ngoài giờ thu phí là bao nhiêu?

Đúng, theo quy định của luật, tổ chức hành nghề công chứng được phép thực hiện công chứng ngoài giờ làm việc. Tuy nhiên, khi thực hiện công chứng ngoài giờ hành chính, người yêu cầu công chứng sẽ phải trả tiền thù lao công chứng theo thoả thuận với tổ chức hành nghề công chứng đó.

Công chứng ngoài giờ thu phí là bao nhiêu?

>>> Tìm hiểu thêm: Mức phí công chứng trong mọi trường hợp cập nhật đầy đủ nhất 2023

Việc làm thêm giờ là quyền lợi của người lao động làm việc tại tổ chức hành nghề công chứng, và không phải tổ chức nào cũng thực hiện công chứng ngoài giờ. Tuy nhiên, nhằm đáp ứng nhu cầu công chứng của người dân, hầu hết các tổ chức hành nghề công chứng đều có dịch vụ công chứng ngoài giờ làm việc.

Xem thêm:  Treo băng rôn phản đối chủ đầu tư ở chung cư có phạm luật?

Khi yêu cầu công chứng ngoài giờ, người yêu cầu sẽ liên hệ với tổ chức hành nghề công chứng để hỏi xem tổ chức đó có thực hiện công chứng ngoài giờ không và mức chi phí cho dịch vụ này là bao nhiêu. Thông thường, chi phí sẽ được thoả thuận giữa tổ chức hành nghề công chứng và người yêu cầu công chứng. Đây được coi là một trong những khoản thù lao công chứng và chi phí liên quan đến việc công chứng.

3. Công chứng ngoài trụ sở được không?

Các tổ chức hành nghề công chứng được phép thực hiện công chứng ngoài trụ sở theo quy định tại khoản 2 Điều 44 Luật Công chứng năm 2014. Công chứng ngoài trụ sở có thể thực hiện trong các trường hợp người yêu cầu công chứng là người già yếu, không thể đi lại được, người đang bị tạm giữ, tạm giam, đang thi hành án phạt tù hoặc có lý do chính đáng khác không thể đến trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng.

>>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn thực hiện thủ tục xin cấp sổ đỏ đầy đủ từ A-Z

Công chứng ngoài trụ sở được không? Chi phí thế nào?

Tuy nhiên, khi yêu cầu công chứng ngoài trụ sở, người yêu cầu phải trả thù lao công chứng. Mức thù lao này có thể được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh quy định mức trần, như ví dụ của Hà Nội tại Quyết định số 10/2016/QĐ-UBND. Mức thù lao công chứng khi ký ngoài trụ sở cũng có thể thay đổi tùy theo quy định của từng tỉnh, thành phố hoặc tổ chức hành nghề công chứng cụ thể.

>>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh và uy tín, hỗ trợ giao sổ tận nhà tại Hà Nội

Trên đây là nội dung trả lời cho câu hỏi “Công chứng ngoài giờ thu phí là bao nhiêu?”. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Xem thêm:  Quy định về tách thửa đối với đất được hưởng thừa kế?

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khoá tìm kiếm:

>>> Hướng dẫn thực hiện thủ tục công chứng mua bán nhà đất đầy đủ nhất 2023

>>> Thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất gồm những bước nào? Trình tự ra sao?

>>> Phí công chứng di chúc mà con cái phải nộp khi cha mẹ qua đời là bao nhiêu?

>>> Địa chỉ công ty dịch thuật nhanh, đảm bảo chất lượng, uy tín nhất Hà Nội

>>> Thời hạn công chứng là bao lâu? Cập nhật quy định mới nhất 2023

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *