Định mức biên chế giáo viên từ 16/12/2023 là nội dung đáng chú ý được Bộ Giáo dục nêu tại Thông tư 19 và Thông tư 20 năm 2023. Dưới đây là chi tiết định mức biên chế giáo viên của từng cấp học.

>>> Xem thêm: Các giấy tờ uỷ quyền bắt buộc phải cung cấp là gì? Công chứng hợp đồng uỷ quyền liên quan đến bất động sản như thế nào?

1. Định mức biên chế giáo viên từ 16/12/2023 sẽ chia vùng để tính định mức giáo viên

Nội dung đáng chú ý về định mức mức biên chế giáo viên từ 16/12/2023 là phương pháp xác định cách tính định mức giáo viên.

Theo đó, tại Điều 3 Thông tư 20/2023/TT-BGDĐT nêu rõ, sẽ chia vùng để tính định mức giáo viên tương đương với số lượng học sinh/lớp theo vùng.

>>> Xem thêm: Văn bản từ chối di sản thừa kế là gì? Công chứng di sản thừa kế cần chuẩn bị những loại hồ sơ, giấy tờ gì?

VùngĐặc điểmBình quân số lượng
1Các xã khu vực II, khu vực III thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi;Các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển;Các xã có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; các xã đảo, hải đảo, xã biên giới, xã an toàn khu.Tiểu học: 25 học sinh/lớp.THCS/THPT: 35 học sinh/lớp.
2Các xã khu vực I (trừ các phường, thị trấn) thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.Tiểu học: 30 học sinh/lớp.THCS/THPT: 40 học sinh/lớp.
3Các phường, thị trấn thuộc khu vực I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi.Các xã, phường, thị trấn còn lại.Tiểu học: 35 học sinh/lớpTHCS/THPT: 45 học sinh/lớp.

Trong đó: Số lượng này được dùng để giao/phê duyệt số lượng người làm việc trong các trường học tiểu học, trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT).

Từ 16/12/2023 sẽ chia vùng để tính định mức giáo viên

2. Giáo viên trong trường học gồm những ai?

Trong trường hoc, số lượng giáo viên gồm giáo viên được tuyển dụng vào viên chức và giáo viên được ký hợp đồng lao động.

Xem thêm:  Hàng tiêu dùng nội bộ có phải xuất hóa đơn, kê khai thuế không?

>>> Xem thêm: Hợp đông uỷ quyền và giấy uỷ quyền khác nhau như thế nào? Phí công chứng hợp đồng uỷ quyền hết bao nhiêu?

Riêng một số trường đang bố trí số lượng giáo viên là viên chức thấp hơn định mức tối đa do biên chế được giao không đủ hoặc chưa tuyển dụng được thì căn cứ vào định mức tối đa này để xác định số lượng giáo viên ký hợp đồng lao động theo Nghị định 111/2022/NĐ-CP.

Giáo viên trong trường học gồm những ai?

Trên đây là bài viết giải đáp về câu hỏi: “Định mức biên chế giáo viên từ ngày 16/12/2023 có gì đáng chú ý??Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Xem thêm:  Top 3 văn phòng công chứng quận Long Biên Hà Nội

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.66

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Không thực hiện công chứng hợp đồng thuê nhà có bị phạt không?

>>> Sổ đỏ là gì? Điều kiện để được làm thủ tục xin cấp sổ đỏ là gì? Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi làm thủ tục cấp sổ đỏ.

>>> Những trường hợp nào được chấp dứt hợp đồng uỷ quyền? thủ tục công chứng văn bản chấm dứt hợp đồng uỷ quyền cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

>>> Ai là người phải trả phí khi thực hiện thủ tục công chứng văn bản thoả thuận phân chia di sản thừa kế ?

>>> Bán hàng dưới 200 nghìn có cần xuất hoá đơn không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *